Ảnh du lịch đẹp nhất năm của National Geographic Tác phẩm nghệ thuật

Tạp chí National Geographic vừa công bố danh sách những bức ảnh xuất sắc nhất trong cuộc thi ảnh thường niên Travel Contest.


Giải nhất thuộc về tác giả Wagner Araujo cùng bức ảnh chụp các vận động viên đang nhảy xuống con sông Rio Negro, Brazil trong giải vô địch 2 môn phối hợp Aquathlon.

National Geographic Travel Contest là cuộc thi ảnh thường niên do tạp chí National Geographic nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên và con người khắp nơi trên thế giới qua ống kính của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư. Cuộc thi năm nay đã thu hút 15.500 tay máy tham gia dự thi.
 
Giải quán quân cuối cùng đã thuộc về nhiếp ảnh gia Wagner Araujo với bức ảnh đen trắng chụp cuộc đua phối hợp Brazilian Aquathlon (bơi lội và chạy). Bức ảnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ hội đồng giám khảo, trong đó đạo diễn hình ảnh Dan Westergren chia sẻ tác phẩm của Wagner Araujo mang đến ấn tượng sâu sắc về chuyển động cơ thể của nhân vật chính cùng với cảm giác phấn khích mà bức ảnh mang lại. Người chiến thắng sẽ nhận được một chuyến du lịch 10 ngày tới quần đảo Galápagos và một năm đọc tạp chí National Geographic  miễn phí.
 
Á quân thuộc về bức ảnh ghi lại cảnh tượng sấm sét tại Công viên Quốc gia Canyonlands (Mỹ) của nhiếp ảnh gia Max Seigal trong khi đó vị trí thứ 3 tôn vinh tác phẩm chụp những con báo đốm nhảy lên xe du khách ở công viên quốc gia Masai Mara, Kenya
 
Năm 2012, tay máy người Việt Nam, Võ Anh Kiệt cũng đã đoạt giải nhì trong cuộc thi Photo Contest do tạp chí National Geographic tổ chức.
 
Dưới đây là các tác phẩm đã đoạt giải tại cuộc thi.


 
Giải nhất thuộc về tác giả Wagner Araujo cùng bức ảnh chụp các vận động viên đang nhảy xuống con sông Rio Negro, Brazil trong giải vô địch 2 môn phối hợp Aquathlon.

Giải nhì thuộc về tác giả Max Seigal với bức ảnh chụp cảnh sấm sét ở Công viên Quốc gia Canyonlands, Mỹ.


 
Tác phẩm của Yanai Bonneh chụp cảnh những con báo đốm nhảy lên xe du khách ở công viên quốc gia Masai Mara ( Kenya) đoạt giải ba.


 
Giải khuyến khích: Một phụ nữ lấy gàu múc nước ở Bagan (Myanmar) của nhiếp ảnh gia Marcelo Salvador.


 
Một con cú ẩn mình trong thân cây ở Okefenokee Swamp, Georgia (Mỹ)  của Graham McGeorge.


 
Chân dung Mikael Ánde, con trai của một người chăn tuần lộc ở Magerøya (Na Uy) của Michelle Schantz.


 
Hoa đào ở ngôi đền Seiunji, Saitama (Nhật Bản) của Hideyuki Katagiri.


 
Bức ảnh chụp lại các phụ nữ tại Congo trong 1 lễ hội truyền thống của Gergely Lantai-Csont


 
Bức ảnh ghi lại hình ảnh một nghệ sỹ đang chơi đàn tại Queenstown (New Zealand)  của Nikola Smernic.


 
2 nghệ sĩ tuồng hóa trang trước giờ biểu diễn ở Taichung, Đài Loan của Chan Kwok Hung.


 
Giải do độc giả bình chọn: Bức ảnh chụp một ngư dân quăng lưới ở bãi biển Makasar, Indonesia của tác giả Dody Kusuma
.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755