7 ứng dụng ảnh tốt nhất cho iPhone Thông tin tổng hợp

Là một thiết bị "đầy sức mạnh", không có gì ngạc nhiên khi cộng đồng những người đam mê chụp ảnh bằng iPhone rất đông đảo.

Theo thống kê từ Flickr, một trang mạng chia sẻ và lưu trữ hình ảnh lớn nhất trên thế giới, số lượng người dùng các thiết bị smartphone đặc biệt là iPhone để chụp ảnh nhiều nhất, nhiều hơn cả các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp như DSLR hay Mirrorless.

Tuy nhiên, thay vì dùng những phần mềm chụp ảnh tự động mặc định nhàm chán trên thiết bị này, rất nhiều tín đồ công nghệ lại chọn những ứng dụng khác với nhiều thiết lập, bộ lọc và tuỳ chọn chỉnh sửa ảnh hơn. Dưới đây là 7 ứng dụng ảnh tốt nhất cho iPhone được trang Mashable tổng hợp dựa trên danh sách 100 ứng dụng tốt nhất cho iPhone từ trước đến nay.

1. Google Photos

Trong các ứng dụng ảnh cho iPhone, Google Photos vượt trội hơn cả. Ứng dụng này cho phép lưu trữ hình ảnh và video mà không có bất kỳ sự giới hạn nào về dung lượng hay số lượng tập tin. Điểm trừ duy nhất của Google Photos là hạn chế độ phân giải. Bạn chỉ được phép lưu trữ ảnh tối đa 16 MP, đối với video tối đa là Full HD.

Ngoài ra, Google Photos có khả năng tìm kiếm và phân loại ảnh thông minh mà không cần phải gắn tag. Tiếp đó là những thao tác điều khiển mới giúp việc duyệt ảnh trở nên tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, Google Photos còn cho phép chia sẻ hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

2. Pic Stitch

Pic Stitch là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những ai thích ghép ảnh. Pic Stitch sẽ cung cấp cho người dùng các cách bố trí ảnh dạng lưới khác nhau với nhiều kích cỡ và bạn chỉ việc nhấn chọn một kiểu sắp xếp mà mình yêu thích.

Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các bức ảnh ghép thú vị từ thư viện ảnh, album hoặc bất cứ hình ảnh nào mà bạn yêu thích. Pic Stitch cung cấp hơn 50 mẫu khung hình với các tỷ lệ khác nhau và nhiều tính năng thú vị khác.

3. VSCO

VSCO là một ứng dụng nổi tiếng chuyên về màu film và sử dụng các preset cho phần mềm Lightroom cũng như Photoshop. Khi được phát triển trên smartphone, Giao diện của VSCO cũng khá đơn giản và được thiết kế theo xu hướng "phẳng" hiện nay.

Về cơ bản, VSCO sẽ cung cấp các bộ lọc khác nhau cho phù hợp với bức ảnh. Tuy nhiên, các bộ lọc miễn phí rất hạn chế, số còn lại bạn phải mất phí để mua chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể cắt hình hoặc điều chỉnh một vài thông số như EV, nhiệt độ màu, độ tương phản... để bức ảnh ấn tượng hơn, lưu lại rồi chia sẻ.

Cũng như nhiều công cụ khác, VSCO cũng có một mạng xã hội nhỏ để người dùng chia sẻ những bức ảnh của mình. Tuy nhiên mạng xã hội này không phổ biến, nên điều người ta quan tâm nhất ở VSCO chỉ là khả năng chỉnh sửa ảnh để rồi chia sẻ lên Facebook, Instagram, Twitter hay qua email.

4. Hyperlapse

Hyperlapse là một ứng dụng do Instagram phát triển giúp người sử dụng thực hiện các video tua nhanh thời gian (time-lapse) chất lượng cao từ iPhone của mình. Chỉ với một cú chạm nhẹ, người dùng có thể chọn tốc độ chạy cho một video trong Hyperlapse từ 1x cho đến 12x. Sau khi thực hiện, bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên Instagram, Facebook hoặc lưu lại trong máy.

Điểm nổi bật của Hyperlapse là công nghệ ổn định hình ảnh nhờ sử dụng dữ liệu từ con quay hồi chuyển của iPhone giúp thước phim trở nên mượt mà. Ứng dụng cũng không yêu cầu mọi người phải đăng nhập tài khoản.

5. Camera+

Camera+ là một sự lựa chọn thú vị cho những người muốn có một thiết lập nâng cao hơn mà không "mò mẫm" trong một giao diện lộn xộn. Đặc điểm đáng chú ý nhất của ứng dụng này là bổ sung tính năng quay video cao cấp cho tất cả các dòng iPhone. Các video sau khi được ghi lại có thể được gắn thêm vị trí quay dựa theo thông số GPS hay gửi trực tiếp lên YouTube, Facebook và Twitter.

Camera+ được đánh giá cao bởi giao diện gọn gàng và dễ sử dụng. Bên cạnh các tính năng chụp ảnh nâng cao, ứng dụng này còn sở hữu thêm chức năng chống rung, khoá cân bằng trắng hay "hô biến" toàn bộ giao diện camera thành nút chụp ảnh duy nhất.

6. Hipstamatic

Với ứng dụng Hipstamatic, bạn có thể dễ dàng chụp, chỉnh sửa và chia sẻ những khoảng khắc mang phong cách của riêng mình. Điểm mạnh của Hipstamatic đó là sự độc đáo trong tính năng. Người dùng có thể lựa chọn loại ống kính, bộ lọc và tính năng flash để tạo ra hàng trăm hiệu ứng khác nhau cho ảnh. Hiếm có ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào có thể tạo ra những bức ảnh phong cách cổ điển chuyên nghiệp như Hipstamatic.

Không chỉ cho chia sẻ ngay lập tức qua mạng xã hội, Hipstamatic còn tổ chức các cuộc thi ảnh hàng tháng để trao các quà thưởng bất ngờ. Ngoài ra, bạn còn đặt được các bản in từ ảnh chỉnh sửa qua ứng dụng.

7. Instagram

Nếu là người thích chụp ảnh thì chắc chắn bạn phải biết đến Instagram. Nó như một mạng xã hội thu nhỏ của Facebook, để bạn chia sẽ những hình ảnh ưa thích của mình với mọi người trên thế giới. Chỉ cần vài cú chạm nhẹ là bạn đã có một bức ảnh đẹp để chia sẻ cùng bạn bè và các thành viên Instagram khác.  

Instagram cung cấp cho bạn 11 bộ lọc cùng các tùy chỉnh khác nhau để chuyển đổi màu sắc, tông ảnh và các thông số khác. Những bức ảnh sau khi được khoác lên màu áo mới sẽ được đăng lên Instagram dễ dàng. Bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh này lên các mạng xã hội Facebook, Twitter, và Tumblr dễ dàng.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755