5 xu hướng thiết kế đồ họa đáng chú ý trong năm 2014 Kiến thức chung

Xu hướng thiết kế trong đồ họa luôn thay đổi và ngày càng có những sáng tạo mới mẻ mang tính ứng dụng cao. Vì vậy, những xu hướng thiết kế mới và đa dạng đang được ứng dụng thành công vào các sản phẩm thiết kế.

 

1. Siêu hình học

 

/xu-huong-thiet-ke-2014

 

Poster tuyệt đẹp của Tame Impala được thiết kế bởi Liam Brazier đã ứng dụng thành công xu hướng siêu hình học vào tác phẩm. Poster có những chi tiết đáng kinh ngạc với nhưng đường thẳng ở khắp mọi nơi trong không gian thiết kế. Tác giả đã sử dụng yếu tố hình học origami như một kỹ thuật thiết kế đồ họa chính. Bạn đừng để bị lừa bởi sự đơn giản trong thiết kế của poster này bởi mức độ kỹ năng và sự chú ý cần thiết để thiết kế ra những sản phẩm theo xu hướng này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cũng như khả năng thiết kế tốt, và nó chắc chắn không dành cho những người thiếu sự nhẫn nại. Đó có thể là lý do tại sao phong cách thiết kế này được coi như một công trình thiết kế đầu tư.

 

 

2. Thủ công

 

/xu-huong-thiet-ke-2014 2

 

Thiết kế với những chi tiết tỉ mỉ và tuyệt vời của Justin Helton ở trang Status Serigraph dường như là một nét mới lạ trong xu hướng hiện nay. Xu hướng thiết kế thủ công này chậm và đòi hỏi sự nhẫn nại cũng như độ tỉ mỉ cao trong thiết kế nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại những hiệu ứng và sự thu hút đặc biệt.

Những chi tiết trong thiết kế được minh họa theo phong cách thiết kế ở thế kỷ 19, hình minh họa luôn sát với hình ảnh thực tế và có độ chi tiết trên từng khuôn hình thiêt kế. Sau nhiều thập kỷ, các thiết kế có xu hướng thiên về chi tiết với những bản vẽ minh họa thủ công đang ngày một thu hút và được quan tâm.

 

 

3. Kỹ thuật

 

/xu-huong-thiet-ke-2014 3

 

Đây là một sản phẩm thiết kế của James Provost, anh đã sử dụng những kỹ thuật đồ họa máy tính chuyên nghiệp để tạo ra một sản phẩm sáng tạo đáng kinh ngạc và là nguồn cảm hứng dồi dào mang đến những gợi ý sáng tạo trong thiết kế.

Với hình minh họa nghệ thuật tuyệt đẹp được xử lý bằng những kỹ thuật máy tính chuyên nghiệp, đã mang đến một hình ảnh đồ họa trực quan nhằm truyền tải ý nghĩa một cách rõ ràng. Thiết kế đơn giản với những đường nét và hình khối được sắp xếp có chủ ý cùng với cách sử dụng màu sắc chính xác và hoàn hảo đã tạo nên một tác phẩm đồ họa tuyệt vời và chuyên nghiệp. Thực sự đây là một xu hướng sáng tạo đạt hiệu quả khi ứng dụng những kỹ thuật đồ họa chuyên nghiệp vào tác phẩm nhằm mang lại những hiệu ứng thị giác với người xem và truyền tải thông tin thiết kế một cách rõ ràng.

 

 

4. Ứng dụng

 

/xu-huong-thiet-ke-2014 4

 

USA Today là một ví dụ tốt về phong cách thiết kế có tính ứng dụng cao, mọi yếu tố thiết kế trên trang web này đã đều mang tính ứng dụng và hoàn toàn thực tế. Màu sắc và các biểu tượng được sử dụng rất ít và chỉ sử dụng ở những yếu tố cần thiết nhằm gây sự chú ý cho người sử dụng.

Một xu hướng phát triển trong thiết kế kỹ thuật số là phong cách thiết kế mang tính ứng dụng và thực tế hoặc làm cho thiết kế trở nên đơn giản hóa nhằm mang lại hiệu quả trong sáng tạo. Thiết kế trên là sự kết hợp của Grid-Based layout với thiết kế nhỏ gọn và cách sử dụng màu sắc thông minh nhằm giúp cho trang web và ứng dụng di động dễ sử dụng hơn đối với khách hàng.

 

 

5. Retro

 

/xu-huong-thiet-ke-2014 5

 

Old Covers là một dự án thiết kế tuyệt vời của Rodrigo Maia, trong đó là sự kết hợp giữa nghệ thuật đương đại với phong cách thiết kế hoài cổ cho bìa album nhạc jazz.

Gần đây, đối với lĩnh vực thiết kế thời trang các phong cách thiết kế trước đây đang dần quay trở lại, vì vậy đây cũng là thời gian mà những xu hướng thiết kế đồ họa từ những năm 70-80 dần được ứng dụng trở lại. Thiết kế sử dụng những kỹ thuật đồ họa đơn giản, nhưng lại phù hợp với sản phẩm và mang lại nhiều yếu tố bất ngờ, thú vị trong việc đơn giản và tối giản hóa thiết kế. Đây sẽ là một phong cách thiết kế tác động lớn trong năm nay.

 

 

Kết luận

 

Trong thiết kế luôn có hai phong cách thiết kế tồn tại song song là cổ điển và hiện đại.

Phong cách thiết kế cổ điển là những bản vẽ chi tiết với hình minh họa được sáng tạo theo phong cách retro từ những năm 70 và 80. Xu hướng thiết kế hiện đại với việc sử dụng các hình học, và các yếu tố sang tạo mới mẻ có tính ứng và thực tế cao.

Xu hướng trong thiết kế luôn rất đa dạng và thú vị, và mỗi nhà thiết kế đều có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhằm hoàn thành tốt công việc của mình và năm 2014 sẽ là một năm đầy những sáng tạo tuyệt vời!

Nguồn: Design.vn

Xem thêm:
Xu hướng thiết kế bao bì nào sẽ xuất hiện
10 xu hướng thiết kế logo năm 2014
4 xu hướng typography năm 2014
 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755