5 thói quen xấu cần tránh của các nhà thiết kế tự do Kiến thức chung

1. Không quản lý thời gian tốt

 sai_lam_nha_thiet_ke _tu_do

 Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng của các nhà thiết kế tự do vì họ hoàn toàn thoải mái với thời gian làm việc. Không sắp xếp thời gian hợp lý có thể khiến bạn lúc nào cũng phải mệt mỏi chạy theo lịch hẹn (deadline) của khách hàng và không có thời gian nghiên cứu cũng như đầu tư trí lực hợp lý cho thiết kế của mình. Hãy lên một thời gian biểu hợp lý để bạn có thể tự do sáng tạo mà không quá bị chèn ép, dồn nén bởi những hạn chót.

 2. Kỹ năng xã hội nghèo nàn

 sai_lam_nha_thiet_ke _tu_do

 Kỹ năng xã hội là điều quan trọng để giúp bạn thành công khi giao tiếp với khách hàng. Có nhiều nhà thiết kế tự do chưa thật sự biết cách làm việc và khai thác khách hàng hiệu quả. Bạn biết không, khách hàng nào cũng thích nhà thiết kế tạo ra cho họ cảm giác là bạn thật sự quan tâm đến yêu cầu thiết kế của họ và muốn đóng góp cho sự phát triển của họ. Đừng để họ cảm thấy rằng bạn chỉ làm việc để lấy tiền và chấm hết. Kỹ năng xã hội có thể tích lũy khi bạn giao tiếp nhiều, có kinh nghiệm làm việc. Là một nhà thiết kế tự do, bạn cũng ít có cơ hội làm việc nhóm hơn các nhà thiết kế tại các văn phòng, công ty. Bạn nên mở rộng các mối quan hệ để giao tiếp tốt hơn với tất cả mọi người.

 3. Không gian làm việc bừa bộn

 sai_lam_nha_thiet_ke _tu_do

 Công việc sẽ tốt hơn nếu không gian làm việc của nhà thiết kế tự do sạch sẽ và có tổ chức. Đừng trở nên lười biếng và tùy tiện khi bạn làm việc độc lập. Hãy sắp xếp vị trí cho mọi thứ cần thiết xung quang nơi làm việc của bạn. Đừng đặt những thứ không liên quan đến công việc thiết kế vào nơi làm việc của bạn, bạn sẽ có một không gian làm việc tốt và tìm mọi thứ dễ dàng hơn.

 4. Giá cả cạnh tranh

sai_lam_nha_thiet_ke _tu_do

 Nếu bạn nghĩ rằng các khách hàng luôn luôn tìm kiếm những nhà thiết kế tự do đưa ra những giá rất cạnh tranh thì bạn đã nhầm. Đa phần các khách hàng đều quan tâm đến chất lượng của tác phẩm trước. Đánh giá đúng bản thân bạn là điều vô cùng quan trọng. Đừng đánh giá quá cao hay quá thấp bản thân mình, hãy công bằng với khách hàng của bạn. Hơn nữa, bạn không nên “gật đầu” với tất cả các khách hàng của mình, hãy có tiêu chí của riêng mình để lựa chọn những khách hàng phù hợp với mình. Họ sẽ trả tiền cho bạn đúng hẹn chứ? Họ sẽ không đột ngột dừng hợp đồng với bạn chứ? Hãy suy nghĩ nhiều hơn về khách hàng nhé.

 5. Quản lý tài chính không tốt

 sai_lam_nha_thiet_ke _tu_do

 Một vấn đề khác mà các nhà thiết kế tự do cũng nên chú ý hơn đó là vấn đề tài chính. Đôi khi họ mải mê sáng tạo đến nỗi quên mất thực tế. Là một nhà thiết kế, bạn không nên suy nghĩ về tài chính quá nhiều nhưng bạn cũng không được bỏ lơ nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý và đầu tư đúng mức cho công việc. Bạn cần phải kiếm tiền cho cuộc sống của mình vì vậy hãy kiểm soát tài chính của bạn, hãy làm cho bạn sản sinh được nhiều lợi nhuận hơn.

Theo designs.vn

Xem thêm:
Sắp xếp nơi làm việc với một designer
6 cách giúp bạn cải thiện cuộc sống sáng tạo
Giúp bạn nâng cao kĩ năng thiết kế đồ họa
29 điều những nhà thiết kế trẻ nên biết

 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755