164 người nhảy dù xếp hình bông hoa khổng lồ giữa trời Thông tin tổng hợp

Trên bầu trời thành phố Ottawa (bang Illinois, Mỹ), 164 người đã cùng nhảy dù ở độ cao hơn 6km để xếp thành hình bông hoa khổng lồ.

Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục trước đó của 138 người nhảy dù và xếp hình bông hoa vào năm 2012. Tuy nhiên cũng phải trải qua hơn 12 lần thử nghiệm trước đó, nhóm lập lỷ lục mới có thể thực hiện thành công.

Trước khi thực hiện kỷ lục này, hầu hết những vận động viên nhảy dù này đều đã được huấn luyện chuyên nghiệp tại Mỹ, Tây Ban Nha và Úc.

Chuyến bay huy động tới 7 phi cơ bay theo một quy trình chính xác để đảm bảo các vận động viên có thể nhảy đúng thời gian, địa điểm và độ cao. Các vận động viên đều được trang bị máy quay hành trình trên mũ để có thể quay lại những khoảng khắc ấn tượng trên không trung.

Chỉ vài giây sau khi 164 người nhảy dù từ máy bay lao ra không trung với tốc độ 386 km/h, các vận động viên đã dần tụ họp lại một vị trí để tạo thành hình bông hoa khổng lồ giữa bầu trời.

Để có cuộc diễn ngoạn mục này, mọi tính toán gần như đã được vạch ra kỹ lưỡng nhằm tránh những tổn thương có thể xảy ra khi va chạm trên không. Khi lên tới độ cao 4,2 km so với mặt đất, tất cả phi công và thành viên nhảy dù đều được cung cấp đủ oxy trước khi đạt độ cao như đã định trước.

Mời bạn đọc theo dõi đoạn video quay cận cảnh màn trình diễn đặc biệt này:

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755