15 bê bối Photoshop tồi tệ nhất mọi thời đại Photoshop

Từ khi xuất hiện tới nay, Photoshop là công cụ chỉnh ảnh được cả thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít lần do cẩu thả hoặc do kỹ năng kém, các "chuyên gia Photoshop" khiến chúng ta không thể nhịn cười.

Dưới đây là 15 vụ bê bối tệ nhất mọi thời đại xuất phát từ những bức ảnh Photoshop "không có tâm".

15. Đầu của Oprah Winfrey được ghép vào cơ thể Anne Margret

Bức ảnh này xuất hiện năm 1989 khi mà phần mềm Photoshop còn chưa xuất hiện. Các nhà thiết kế đã sử dụng cách chỉnh sửa ảnh cũ để tạo ra hình ảnh Oprah Winfrey trên trang bìa tạp chí TV Guide. Bức ảnh khá hoàn hảo nhưng thực tế cơ thể trong bức ảnh không thuộc về Winfrey mà là của một ngôi sao những năm 60, Anne Margaret. Và thậm chí, tạp chí này còn không hề xin phép cả Winfrey lẫn Margaret.

14. Ảnh Photoshop chiến thắng cuộc thi ảnh của National Geographic

Trong cuộc thi ảnh đẹp thường niên cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư do National Geographic tổ chức vào năm 2010, bức ảnh chú chó với dàn máy bay phản lực trên bầu trời của William Lascelles đã giành chiến thắng. Ban tổ chức không hề nhận ra đây là một bức ảnh được chỉnh sửa bằng Photoshop cho tới khi Lascelles thừa nhận điều này.

13. Đôi chân kỳ lạ của Demi Moore

Nhiều người nhận thấy rằng bức ảnh của Demi Moore trên tạp chí W vào năm 2009 có hai đặc điểm kỳ lạ. Thứ nhất, chân trái của cô (bên phải bức ảnh) không khớp với đoạn eo phía trên. Thứ hai, dường như nhà thiết kế đã ghép đầu Moore vào cơ thể của một người mẫu khác.

12. Chiếc gương thật thà

Năm 2009, các nhà thiết kế đã cố tình thu hẹp cơ thể Kate Winslet trong bức ảnh đăng trên tạp chí British GQ. Bức ảnh trông rất hoàn hảo với đôi chân dài miên man của Winslet nhưng bạn sẽ nhận ra sự bất ổn khi chú ý vào chiếc gương trong ảnh.

11. Giảm béo cho Katie Couric

Khi Katie Couric bắt đầu nhận vị trí dẫn chương trình Evening News của kênh CBS vào năm 2006, bức ảnh bên trái đã được sử dụng trong các chương trình quảng cáo trên kênh. Tuy nhiên, bức ảnh bên phải lại được sử dụng trên các tạp chí quảng cáo của hãng CBS. Bạn có nhận thấy những điểm khác biệt của hai bức ảnh hay không?

10. Tạp chí Vogue Trung Quốc cắt một chân của người mẫu

Chắc chắn nhà thiết kế bức ảnh này đã nghĩ rằng người mẫu vẫn đẹp dù.. chỉ có một chân.

9. Các tờ báo Do Thái xóa hình bà Hillary Clinton

Tháng 5/2011, trùm khủng bố Osama Bin Laden đã bị Team Seal 6 thuộc Hải quân Mỹ tiêu diệt. Ngay sau đó bức ảnh chụp Tổng thống Barack Obama cùng các trợ lý cao cấp trong Phòng tình huống Nhà trắng trong đêm trước khi Bin Laden bị giết chết đã nhanh chóng xuất hiện trên các mặt báo. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì, hai tờ báo Do Thái, gồm Di Tzitung và De Voch, đã xóa Hillary Clinton và Audrey Tomason khỏi bức ảnh trước khi xuất bản.

8. Báo Ai Cập Photoshop Tổng thống Ai Cập dẫn đầu đoàn lãnh đạo cao cấp

Năm 2010, nhận thấy vị trí của Tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak, trong bức ảnh gốc không được đẹp, tờ Al-Ahram của Ai Cập đã Photoshop cho ông này dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao gồm Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Vua Jordan Abdullah II và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

7. Ảnh Kim Kardashian trên Complex

Trong tháng 3/2009, Tạp chí Complex vô tình đăng tải bức ảnh chưa qua chỉnh sửa của Kim Kardashian. Khi bức ảnh này được thay bằng bức ảnh đã qua chỉnh sửa, cộng đồng mạng, ngoại trừ Kim, đã có những phản ứng cực kỳ gay gắt.

6. Ảnh Katy Perry trên Rolling Stone

Năm 2011, tạp chí Rolling Stone đã đưa một hình ảnh được Photoshop quá đà của Katy Perry lên trang bìa. Các nhà thiết kế của tạp chí đã nâng ngực, làm mịn da và khiến Perry gầy hơn bình thường. "Tại sao phải chỉnh sửa trong khi bức ảnh gốc của Perry rất đẹp và tự nhiên", một người dùng Tumblr bình luận.

5. Vẻ đẹp tự nhiên... giả tạo

Chiến dịch quảng cáo về vẻ đẹp tự nhiên của Dove năm 2005 đã thất bại vì một bức ảnh Photoshop ẩu. Có nhiều chứng cứ cho thấy Dove đã Photoshop bức ảnh chụp những người mẫu nữ nghiệp dư, đa sắc tộc, đủ mọi kích thước.

4. Ralph Lauren giảm hơn 20 kg nhờ Photoshop

Hai bức ảnh trên chụp cùng một người nhưng nhìn vào bức ảnh bên trái bạn sẽ thấy công nghệ Photoshop kỳ diệu như thế nào. Các nhà chỉnh sửa ảnh đã giúp cô người mẫu Ralph Lauren giảm gần 20 kg mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục.

3. Mục sư Giáo hội Chính thống giáo Nga không được phép đeo đồng hồ đắt tiền

Giáo hội Chính thống giáo Nga bị chỉ trích khá nhiều khi bên trong giáo hội có sự phân hóa giàu nghèo rất rõ giữa các quan chức và các thành phần khác. Để giảm bớt căng thẳng, năm 2012, cơ quan báo chí của giáo hội đã dùng Photoshop xóa bỏ hình ảnh chiếc đồng hồ Thụy Sĩ giá 30.000 USD trên tay Đức giáo chủ Kirill. Tuy nhiên, hành động này không thể qua mắt được các cư dân mạng của Nga.

2. Tổng thống Bush dùng Photoshop tăng số lượng người tham gia buổi vận động tranh cử

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2004, cựu Tổng thống George W. Bush đã chạy một chương trình quảng cáo có tựa đề "Whatever It Takes". Tuy nhiên, Bush ngay lập tức bị đối thủ của ông là John Kery bóc mẽ với bằng chứng chỉ ra rằng đám đông trong bức ảnh quảng cáo của Bush được tăng số lượng nhờ Photoshop.

1. Tạp chí Time làm đen da của OJ Simpson

Vụ xử tội giết người của O.J. Simpson vào năm 1994 nổi tiếng khắp nước Mỹ nên hình ảnh của người đàn ông này xuất hiện trên rất nhiều mặt báo. Dù Simpson có tội nhưng người dân Mỹ cũng không đồng tình với hành động dùng Photoshop làm đen da mặt của Simpson trên trang bìa của tạp chí Time. Họ cho rằng hành động của Time cổ vũ nạn phân biệt chủng tộc.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755