10 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ NÂNG CAO KỸ NĂNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA Kiến thức chung

Đối với một nhà thiết kế đồ họa, đặc biệt là những người trẻ, cải thiện kỹ năng là điều quan trọng để bạn tự tin hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Hãy nhớ rằng các nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng cũng bắt đầu từ vị trí như bạn bây giờ, họ thành công xuất sắc vì họ không ngừng tiến bộ. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách đơn giản để giúp bạn phát triển nghề nghiệp thiết kế của mình.

1. TẠO RA DỰ ÁN THIẾT KẾ CỦA CHÍNH BẠN

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Ngày cả khi bạn không có dự án nào từ khách hàng, bạn cũng hãy tạo một vài dự án thiết kế cho riêng mình. Việc này sẽ giúp bạn mài giũa kỹ năng thiết kế đồ họa và thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chúng như những ví dụ minh họa, những tác phẩm của riêng bạn để cho khách hàng xem khi họ muốn hiểu hơn về bạn. Bạn có thể tự nghĩ ra 1 thương hiệu giả hoặc 1 công ty giả rồi thiết kế logo, poster, trang web, bộ nhận diện… cho chúng. Hãy làm điều này bất cứ khi nào bạn không có dự án của khách hàng nhé. Hãy nhớ rằng luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Thiết kế cho chính mình cũng là 1 điều vô cùng sáng tạo và thú vị đấy.

2. CẢI TIẾN NHỮNG THIẾT KẾ CŨ CỦA BẠN HOẶC CỦA NGƯỜI KHÁC

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Bên cạnh việc thiết kế những thứ mới cho chính mình, bạn cũng có thể cải thiện những thiết kế cũ của mình. Thỉnh thoảng bạn nên xem lại những thiết kế đồ họa trước của mình và “nghịch ngợm” một chút để biến chúng trở nên độc đáo hơn. Bạn cũng có thể thử nghiệm với thiết kế của người khác để rồi cho ra những thiết kế khác hẳn. Đây chính là một cách rất tốt để bạn nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa của chính mình và làm portfolio của bạn thêm phong phú.

3. SƯU TẦM CÁC THIẾT KẾ ĐỂ GỢI CẢM HỨNG

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Chắc hẳn khi bạn tìm thấy những thiết kế hay, đẹp, thú vị trên sách, báo hoặc đời thường bạn sẽ muốn giữ chúng lại phải không? Hãy tạo ra một bộ sưu tập những thiết kế yêu thích của bạn và có thể chúng sẽ trở thành nguồn cảm hứng khi bạn bí ý tưởng. Nhìn ngắm bộ sưu tập cảm hứng của bạn sẽ khiến bạn thêm hào hứng và sẵn sàng sáng tạo. Đừng quên ghé thăm designs.vn mỗi ngày để tham khảo và thích thú với những thiết kế đồ họa đẹp mắt và hữu ích nhé.

4. CHIA SẺ

 

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

 

Để thể hiện bản thân và trao đổi kinh nghiệm với các nhà thiết kế khác, bạn nên tham gia vào các diễn đàn thiết kế để thảo luận, phê bình, giúp đỡ, đóng góp ý kiến của mình về rất nhiều vấn đề xoay quanh công việc của bạn. Bạn cũng có thể viết status (cảm nhận), viết note (ghi chú) trên các trang mạng xã hội hay trang web của mình để chia sẻ với mọi người những ý kiến của bạn. Biết đâu bạn sẽ tìm ra những cơ hội mới, giải pháp mới cho công việc và rèn luyện kỹ năng thiết kế đồ họa của mình. Đừng ngại chia sẻ, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều, nâng cao kỹ năng viết và thể hiện bản thân tốt hơn.

5. KẾT NỐI

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Làm quen với nhiều nhà thiết kế, không chỉ riêng trong lĩnh vực đồ họa, mà còn các lĩnh vực khác như thời trang, kiến trúc, nội thất… bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị không chỉ từ những người làm nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm hơn bạn mà còn từ những người trẻ cũng đang giống như bạn. Tích cực tham gia những cuộc hội thảo, hội nghị về kỹ năng thiết kế đồ họa. Hãy chia sẻ những ý tưởng và hỏi ý kiến họ - những người đồng nghiệp, những người bạn, có thể sẽ rất hữu ích cho bạn khi cần thiết đấy.

6. CHỤP ẢNH

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Nếu không thể đem về nhà một thiết kế đồ họa khiến bạn yêu thích, bạn có thể chụp ảnh chúng lại để lưu giữ. Bạn hãy để trí tưởng tượng, sáng tạo của mình được bay bổng qua những bức ảnh về thế giới xung quanh mình. Bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thú vị, hãy chụp ảnh và biết đâu bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo.

7. ĐỌC SÁCH

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Tìm đọc những cuốn sách hay về thiết kế đồ họa. Thời gian rảnh, bạn cũng có thể đến các hiệu sách và xem những thiếtkế bìa sách với rất nhiều phong cách khác nhau. Hiệu sách chính là một địa điểm thú vị cho các nhà thiết kế đồ họa và copywriter (người viết quảng cáo).

8. HỌC NHỮNG ĐIỀU MỚI

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

LÀ một nhà thiết kế không có nghĩa là bạn chỉ tập trung vào thiết kế. Hãy tìm hiểu và học hỏi những điều mới. Bạn có thể đăng ký học nhảy, học tiếng anh, học chơi guitar, học nấu ăn… làm những gì bạn thích và khám phá những khả năng khác của mình. Việc này làm bạn có thêm tự tin và hiểu biết để thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

9. VẼ PHÁC THẢO

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Phác thảo là một kỹ năng cơ bản trong thiết kế. Cố gắng vẽ phác thảo trước khi thiết kế một thứ gì đó vì trong quá trình vẽ nháp có thể bạn sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng và sáng tạo hay để hoàn thiện mọi thứ tốt hơn. Đôi khi bạn cần vẽ phác thảo vài ý tưởng thiết kế để cho khách hàng xem. Một vài nhà thiết kế còn phác thảo thiết kế của họ trước khi làm trên máy tính để họ khỏi quên những chi tiết.

10. DU LỊCH

nang_cao_ky_nang_thiet_ke_do_hoa

Du lịch có thể gợi cảm hứng cho bạn vì bạn được thư giãn và nhìn ngắm những điều mới mẻ. Những nền văn hóa mới đem đến nhiều tác phẩm nghệ thuật mới giúp bạn có thêm hứng thú và ý tưởng.

Như bạn thấy đấy, không khó để nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa. Tất cả những gì bạn cần là sẵn sàng, cố gắng, thời gian và đam mê để làm 10 điều trên. Chúc bạn ngày càng thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Theo Designs.vn

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755