10 bức ảnh thiên văn đẹp nhất năm 2016 Tác phẩm nghệ thuật

Cuộc thi ảnh thiên văn Insight Astronomy Photographer of the Year 2016 của Anh vừa công bố những bức ảnh đẹp nhất chụp về bầu trời lọt vào vòng chung kết.

Insight Astronomy Photographer of the Year là cuộc thi quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực ảnh thiên văn học. Hàng năm cuộc thi đều mang tới những bộ ảnh thiên văn đẹp mắt và đầy ấn tượng trên thế giới.

Năm nay, cuộc thi sẽ kết thúc và công bố người thắng cuộc vào ngày 15/9. Ảnh của người thắng cuộc cũng sẽ được trưng bày triển lãm tại Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich từ ngày 17/9.

Được biết, đây là năm thứ 8, Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh thiên văn. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 4.500 nhiếp ảnh gia cả chuyên lẫn nghiệp dư từ khắp nơi trên thế giới. Đài quan sát Thiên văn Hoàng gia Greenwich là một di tích lịch sử, là nơi đặt kinh tuyến số 0 hoặc đường kinh tuyến gốc của thế giới. Công trình này được khánh thành vào năm 1675.

Ngoài hạng mục dành cho những nhiếp ảnh gia, có rất nhiều các hạng mục khác dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là hạng mục giải thưởng Sir Patrick Moore dành cho những người dưới 16 tuổi chụp ảnh thông thường hồi năm ngoái. Bên cạnh đó còn có các hạng mục dành cho ảnh chụp từ máy tính, kính viễn vọng,...

Dưới đây là 10 bức ảnh đặc sắc nhất được trang Time đăng tải:

Hình ảnh những đường uốn lượn màu rỉ sắt dưới ánh sáng của bầu trời ở Brattebergan (Na Uy)

Ngôi sao mới hình thành ở đám mây tinh vân M8. Nó cũng được gọi là Tinh Vân Lagoon, nằm cách khoảng 5.000 năm ánh sáng so với Trái Đất.

Quầng mặt trời trên bầu trời đêm Na Uy.

Sao chổi Lovejoy lao vụt trong bầu trời đêm tựa như một đám mây màu xanh với vệt đuôi lớn.

Sao Kim, Sao Thủy và Dải thiên Milky Way cùng tụ họp trước bình minh ngoài bãi biển Turrimeta, Úc

Nhật thực toàn phần ở Indonesia vào này 9/3/2016.

Trận mưa sao băng Perseid trên bầu trời bang California, Mỹ

Một chú chim đậu trên cây dưới trăng tròn tại Vịnh Hawke, New Zealand.

Bức tranh điêu khắc trên đá được thắp sáng bởi những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm tại miền Đông Sierras, bang California, Mỹ.

Bức ảnh được chụp tại Vườn quốc gia Mount Cook, New Zealand

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755