Tổng hợp cách tự tin trên sân khấu khi thi các cuộc thi sắc đẹp Kỹ năng giao tiếp

Trong các cuộc thi sắc đẹp từ nhỏ như các cuộc thi miss đến lớn như các cuộc thi hoa khôi, hoa hậu thì phần thi ứng xử luôn được xem là thử thách khó nhất đặt ra cho các người đẹp. Bởi những chủ đề đặt ra thường rất đa dạng, lúc gần gũi về cảm xúc của thí sinh, khi lại rộng lớn với các kiến thức xã hội, quốc tế. Chính vì vậy, các người đẹp cần phải cân nhắc thận trọng để đưa ra những câu trả lời súc tích và tạo được ấn tượng với các giám khảo và khán giả, giúp họ chinh phục được ngôi vị cao nhất. Ngoài ra phần thi ứng xử còn là phần thi thể hiện rõ sự tự tin của thí sinh từ lời ăn tiếng nói đến tư thế, tác phong khi đứng trên sân khấu.

Trong bài viết này, You Can Now sẽ chia sẻ tới các bạn những cách để tạo sự tin tin trên sân khấu cũng như những cách trả lời câu hỏi ứng xử thông minh nhất. 

1. Cách gây ấn tượng trong lời chào đầu tiên

2. Cách tạo sự tự tin trên sân khấu

Khi đứng trên sân khấu các thí sinh thường hay bị run, một mẹo nhỏ là khi nhìn ban giám khảo, không nhất thiết phải nhìn vào mắt họ mà chúng ta có thể nhìn vào trán hoặc vào tai của họ và đặc biệt nên hướng ánh mắt về phía khán giả - những người đang ủng hộ, cổ vũ cho mình để lấy sự tự tin.

3. Những lưu ý về tư thế, tác phong trên sân khấu

4. Cách tập luyện khẩu hình để có giọng nói tốt

Việc luyện tập khẩu hình để cơ hàm dẻo dai thực sự rất cần thiết để có thể phát âm một cách tròn trịa, không bị nói nghịu. Chúng ta cần "tập thể dục cho miệng" hàng ngày và lúc trước khi lên sân khấu trả lời ứng xử.

5. Cách trả lời câu hỏi ứng xử dành cho những bạn bị mất bình tĩnh

Đối với những bạn bị mất bình tĩnh và chưa nghĩ ra câu trả lời thì các bạn có thể gửi lời chào, lời chúc đến BGK sau đó nhắc lại một chút câu hỏi để có thời gian trấn tĩnh đồng thời suy nghĩ câu trả lời cho mình. Không nên vội vàng trả lời luôn vì khi mất bình tĩnh có thể chúng ta sẽ trả lời lủng củng, không gẫy gọn.

6. Cách trả lời câu hỏi ứng xử ghi điểm nhất

Thí sinh phải thực sự hiểu cuộc thi, phải nắm được tất cả những gì liên quan đến mục đích, ý nghĩa của cuộc thi để có thể đưa vào câu trả lời của mình. Ngoài ra, nên sưu tầm các câu châm ngôn, ca dao, tục ngữ về phụ nữ, đó là những chất liệu giúp cho câu trả lời của chúng ta hấp dẫn hơn.