Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có Kỹ năng giao tiếp

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có - Tổ chức sự kiện 1

 

 

Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn thành công trong giao tiếp :

 

1- Phải biết cách làm chủ cảm xúc của mình.

Hầu hết mọi người cho rằng làm chủ cảm xúc của mình hoàn toàn dễ dàng nhưng không hẳn là như vậy.Bởi muốn làm chủ cảm xúc của bạn trước mỗi cuộc giao tiếp thì bạn phải hiểu và phải biết chính cảm xúc của bạn đang đòi hỏi gì.Thường thì bạn không quan tâm đến nhưng khi đáp ứng được chính cảm xúc thật của bạn thì bạn mới có khả năng cho người đối thoại với bạn 1 cảm giác chân thật.Bằng không bạn chỉ đang lừa dối chính mình và người đối diện bạn sẽ cảm thấy cuộc nói chuyện không mấy thân thiện!

 

2- Diễn đạt một cách chân thành, thật lòng.

Nếu bạn chỉ làm chủ cảm xúc của mình trong cuộc đối thoại thôi thì vẫn chưa đủ để thực hiện được mục đích của mình. Bạn phải thể hiện cảm xúc ấy. Tức là bạn phải diễn đạt nó thông qua lời nói đầy tự tin và chân thật của chính bạn. Hãy đưa vào những lời chân thật ấy mong muốn, mục đích thực hiện cuộc đối thoại của bạn. Và bạn sẽ nhận lại được sự chân thật ấy, quan trọng hơn là bạn đạt được mục tiêu của cuộc giao tiếp!

 

3- Hãy lắng nghe và hiểu đúng những gì người khác nói.

Và đây là lưu ý bạn nên quan tâm một  cách đúng mức. Hiểu thôi vẫn chưa đủ mà phải hiều đúng. Hầu hết trong cuộc đối thoại, khi chưa nghe rõ đối phương nói gì ,bạn thường bỏ qua những chi tiết mà bạn cho là không quan trọng và dựa vào những chi tiết sau đó để suy luận thì bạn đang phạm một sai lầm có thể chấm dứt mối quan hệ của bạn. Nguyên nhân của việc này là do bạn sợ rằng khi nhắc lại chi tiết đó bạn sẽ bị đánh giá thấp về khả năng suy luận, bị cho là không chú ý khi giao tiếp….nhưng nếu bạn không thành thật hỏi lại khi bạn chưa hiểu đúng thì hậu quả khó có thể biết được. Lời khuyên cho bạn là hãy chủ động và mạnh dạn hỏi lại những gì bạn chưa hiểu. Điều đó sẽ làm cho cuộc đối thoại của bạn thêm hiệu quả và đối tác sẽ đánh giá cao khả năng thành công của bạn.

 

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có - Tổ chức sự kiện 2

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có

4- Quan tâm tới người đối thoại - nghệ thuật khiến người đối thoại hài lòng

Bạn đã làm rất tốt 3 lưu ý trên và đây là lưu ý để bạn kết thúc cuộc nói chuyện tuyệt với của mình. Bạn đừng nghĩ rằng bạn thực hiện cuộc đối thoại này để bán được sản phẩm hay để xã giao bình thường nhằm duy trì mối quan hệ của bạn, mà bạn hãy kết thúc cuộc đối thoại đầy lịch sự và ân cần. Hãy hỏi về những gì người đối thoại với bạn quan tâm ngoài mục đích của cuộc đối thoại, hay đơn giản là hỏi thăm về gia đình, sở thích mới,….những gì mà bạn biết về người đó. Điều đó sẽ ghi dấu trong đầu người đối thoại rằng bạn là người đặc biệt mà họ muốn tiếp xúc với bạn nhiều hơn.

Khi đó bạn là người tuyệt vời và chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công từ nghệ thuật giao tiếp. 
 

 

You Can Now là trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp-thuyết trình tại Hà Nội với đội ngũ giảng viên nhiệt tình và đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy kỹ năng cho người mới bắt đầu.

Đến với khóa học giao tiếp- thuyết trình tại You Can Now, các bạn sẽ được rèn luyên những kỹ năng quan trọng như: luyện giọng nói chuẩn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyên trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, trình bày, … và đặc biệt là nâng cao sự tự tin cho mọi người khi giao tiếp.