MC kiếm được bao nhiêu tiền khi dẫn event và tiệc cưới? Kiên thức MC - dẫn chương trình

Nghề MC đang "hot" đến mức nhiều người cho rằng thu nhập của nghề MC chỉ xếp sau ca sĩ.


Với bất cứ một lĩnh vực nào thì mức thù lao tương xứng với hiệu quả công việc và vị trí trong nghề. Môi trường văn hóa nghệ thuật không là ngoại lệ. MC cũng có khung giá riêng, tùy theo tiếng tăm và kinh nghiệm của từng người.

MC kiếm được bao nhiêu tiền khi dẫn event và tiệc cưới?

Với các chương trình sự kiện như hội nghị khách hàng, lễ tổng kết, kỷ niệm ngày thành lập công ty, lễ khai trương,... thường cát sê của MC sẽ dao động trong khoảng 2-5 triệu / 1 show. Tuy nhiên, dẫn các chương trình này MC không chỉ phải có mặt suốt chương trình kể từ khi tuyên bố khai mạc đến lúc kết thúc, nhiều khi họ còn phải tham gia các cuộc họp chuẩn bị.

MC kiếm được bao nhiêu tiền khi dẫn event và tiệc cưới?

Ở những chương trình ca nhạc, thời trang, đám cưới, thượng thọ... mức cát sê tùy thuộc vào mối quan hệ giữa MC với đối tượng mời. Nếu là chỗ thân tình giá chỉ hữu nghị, thậm chí MC miễn phí để "tính chuyện đường dài". Ngược lại, sẽ có hiện tượng bị "hét giá” nếu chương trình có tài trợ hoặc "chủ xị" là người kinh doanh giàu có.

MC kiếm được bao nhiêu tiền khi dẫn event và tiệc cưới?

Ngoài ra, MC đám cưới đã trở thành một phần không thể thiếu để mang tới niềm vui cho các cặp vợ chồng trẻ và quan viên hai họ. Đối với những người dân ở nông thôn, đám cưới được kéo dài thời gian và trong bối cảnh dân dã, thì MC đám cưới cũng chính là người ‘mua vui’ cho quan viên 2 họ. Cũng chính vì nhu cầu không thể thiếu như vậy, mà mỗi tháng, những MC có duyên nhận được lời mời của không dưới 20 đám cưới/tháng, thu nhập cũng vì thế mà lên tới cả vài chục triệu đồng.

MC kiếm được bao nhiêu tiền khi dẫn event và tiệc cưới?

Ngoài ‘nhanh mồm miệng’, vốn từ phong phú thì MC cần phải có khiếu ‘nói đùa không biết ngượng’, và ứng phó với mọi tình huống éo le trên sân khấu.

MC kiếm được bao nhiêu tiền khi dẫn event và tiệc cưới?

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW - ĐÀO TẠO MC CHUYÊN NGHIỆP
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755