Lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3 Kiên thức MC - dẫn chương trình

Tháng 3 - Tháng thanh niên, tháng tuổi trẻ tự hào, hòa cùng không khí tháng 3 thanh niên thì trong tháng 3 diễn ra lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26-03. Vào ngày này các đoàn cơ sở thường tổ chức văn nghệ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn. Trung tâm You Can Now xin gửi tới bạn đọc bài viết lời dẫn chương trình văn nghệ 26-3 hay nhất để bạn đọc cùng tham khảo và sử dụng trong buổi văn nghệ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn.


Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả, Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trước hết cho phép chúng tôi - Những người dẫn chương trình đêm nay - thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!
Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả, Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Tháng ba - nắng xôn xao gọi lá, xanh tươi sức sống gọi hạt sương trong trẻo lóng lánh sân trường.
Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”,
Tháng ba – bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường THCS .......... đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trong đại của tháng ba lịch sử.

Với ý nghĩa đó, đêm nay trường THCS ..........  tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trong đại này. Đây là những tiết mục đã được lựa chọn và dàn dựng công phu của các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường sau gần 1 tháng chuẩn bị 
Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng 87  năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018) của trường THCS ............  xin phép được bắt đầu!

Thưa quý vị, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Đảng cho ta cả mùa xuân với ánh sáng rạng ngời, đưa con thuyền cách mạng đến bến bờ thắng lợi và xây dựng đất nước vì dân giàu nước mạnh, văn minh. Hướng về Đảng, những người lính vững tay súng, anh công nhân mạnh tay búa, người nông dân chắc tay liềm, các nhà giáo hăng say trên bục giảng. Hướng về Đảng hàng triệu thanh niên đang sôi sục hăng say xây dưng quê hương giàu đẹp. Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh luôn là niềm tự hào, niềm tin bao la của muôn triệu trái tim Việt Nam. Mở đầu chương trình văn nghệ tối đêm nay là tốp ca: liên khúc chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam do chi đoàn thanh niên nhà trường thể hiện.

Tiếp theo chúng ta sẽ được thưởng thức một tiết mục aerobic thể hiện sự năng động mạnh mẽ của liên đội một món quà gởi tặng sinh nhật lần thứ 87 của Đoàn TNCS HCM.

Kính thưa quý vị, chương trình văn nghệ chào mừng ngày thành lập đoàn 26-3 được xen vào phần thi văn nghệ cấp trường năm học 2017-2018. và chúng ta cùng hướng mắt lên sân khấu để theo dõi tiết mục dự thi đầu tiên đó là bài hát: "Đến với con người Việt Nam tôi" do các em học sinh lớp ......  trình bày.

Với những bài học đầu tiên, thầy cho em một niềm tin vào cuộc sống để em bay cao hơn tới những ước mơ. Em vẫn ghi khắc công lao của thầy của cô dù đi về nơi đâu. Chúng ta cùng thưởng thức tiết mục tam ca: "thầy cô mến yêu" do các em học sinh lớp 8 trình bày.

Tiếp sau đây chúng ta đến với sứ sở của nước ba tư huyền thoại, ở đó có những điệu nhảy quyến rũ của các vũ công. Hòa vào Nghìn lẽ một đêm của nàng công chúa trong truyện AliBaBa và 40 tên cướp chúng ta đến với bài nhảy "Alibaba" do các em học sinh lớp....  trình bày.

Bên lăng Bác hàng tre ngà vẫn ngày ngày đu đưa theo gió, ru từng bước chân của muôn triệu con người về thăm Người. Nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích đã viết lên hình ảnh quen thuộc ấy qua bài hát: "Tre ngà bên lăng Bác". Chúng ta cùng thưởng thức ca khúc này qua sự thể hiện của em ..................... và tốp múa phụ họa đến từ lớp ....

Tiếp theo chương trình chúng ta cùng thưởng thức một tiết mục múa “niềm vui của em"  nhạc Nguyễn Huy Hùng, do các em học sinh lớp ...... biểu diễn.

Trong chương trình thi văn nghệ nhân ngày 26-3 hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý vị và các em học sinh một tiết mục dự thi của các đồng chí đoàn viên tổ Tự nhiên với bài hát "Cô gái mở đường" do các cô giáo ....................; .................. thể hiện.

Tạm xa các cô gái mở đường ở trường sơn hùng vĩ, chúng ta trở lại với không khí sôi động qua phần thi aerobic của các em học sinh lớp ..... Chúng ta cùng thưởng thức bài nhảy "WALKING IN THE SUN" .

Tổ quốc Việt Nam thân thương trên hình cong chữ S, cho em tuổi thơ bình yên bên mái trường nội trú yêu dấu, tự hào thay chúng em là chủ nhân tương lai của tổ quốc và chúng em luôn cảm ơn người. thể hiện niềm vinh dự đó, các em học sinh lớp .....  sẽ thể hiện tiết mục tốp ca, bài hát "Ca ngợi tổ quốc" nhạc và lời của Hoàng Vân. Chúng ta cùng theo dõi.

Cô giáo em ở tận miền xuôi lên bản làng xa xôi đêm đến bao kiến thức hay. Cô giáo em đẹp như hoa Eepan nở trắng lưng nương, chúng em đem lời ca tiếng hát tặng cô. Với nhịp điệu hồn nhiên vui tươi, tiết mục múa "Cô giáo em là hoa Eepan" do các em học sinh lớp .... thể hiện.

Chúng ta cùng trở lại với con đường đã đi vào lịch sử dân tộc: đường trường sơn, nơi có không biết bao xương máu đã đổ xuống cho những chuyến xe vì miền nam thân yêu, nơi đã dệt nên những câu chuyện huyền thoại về các cô thanh niên xung phong. Tiết mục tam ca của các cô tổ hành chính sẽ thể hiện ngay sau đây qua bài hát:" Đường trường sơn xe anh qua", chúng ta cùng thưởng thức.


Vừa rồi chúng ta cùng theo dõi các cô tổ hành chính trình bày bài hát "Đường trường sơn xe anh qua", tiếp theo là tiết mục đơn ca với bài hát "Cô giáo bản em", một sáng tác của nhạc sỹ Quan Trung do em ...............lớp .... trình bày.

Ở trường là trò giỏi, về nhà là con ngoan và hi vọng rằng các em học sinh ngồi đây cần phải nhớ và làm theo. Vây ở nhà là con ngoan thì chúng ta phải làm gì, chúng ta cùng theo dõi tiết mục múa "Bé giúp mẹ", nhạc Khắc Việt, do các em học sinh lớp ..... trình bày.

Những năm tháng không bao giờ quên. Vâng đó là thời kì mà cả nước ra trận, người người ra trận. có anh chiến sĩ pháo binh, có cô giáo dạy học ngay trong hầm trú ẩn máy bay địch, có những trận đánh oanh cường và cũng có những cái chết bất tử. Chúng ta sẽ được nghe lại thời kì vàng son ấy qua tiết mục tốp ca của các thầy cô giáo tổ xã hội thể hiện qua ca khúc: "hành khúc ngày và đêm" nhạc và lời Phan Huỳnh Điểu

Xuân về trên mảnh đát ngoan cường sắt son một lòng theo đảng theo bác Hồ, Xuân về nắng ấm tràn ngập cả đồi quế ngát hương, cho bản làng người Cor tràn ngập tiếng hát. Vời nhịp điệu nhè nhàng, theo điệu múa xà ru chúng ta cùng thưởng thức tiết mục múa của lớp ..... qua bài "Hương xuân tây trà"

Hãy hát lên, hát cho những ước mơ bay cao, vươn cao, cho quê hương hiền hòa trỗi dậy cùng hòa nhịp với đất nước đang vươn lên mạnh mẽ. hát cho hạt nãy mầm, cho chồi ra lá, cho cành ra hoa, cho chúng em nô đùa trong vòng tay yêu thương của các thầy cô, những người đã và đang chắp cánh cho các em đi tới. Chúng ta cùng theo dõi tiết mục tốp ca nữ của các em lớp ...... trình bày qua ca khúc "Bay cao tiếng hát ước mơ" của nhạc sỹ Nguyễn Nam.

Chúng ta vừa thưởng thức tiết mục dự thi của lớp ....., tiếp sau đây xin mời quý vị và các em học sinh theo dõi phần trình bày của các em trong đội văn nghệ của liên đội nhà trường qua bài múa "trống cơm".

Chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày thành lập đoàn 26/03 đến đây là két thúc. Một lần nữa thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các thầy cô và các bạn học sinh đã theo dõi và cổ vũ cho chương trình. Xin kính chào và hẹn gặp lại.

Viết bình luận