8 cách để tạo sự tự tin cho bản thân Kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống và công việc lúc nào cũng cần bạn phải có tự tin. Nhưng để có sự tự tin không phải là bẩm sinh mà nó cần được tôi luyện qua một thời gian dài, cần được xây dựng và bảo vệ, bởi những khó khăn trong cuộc sống hay công việc đầy cạnh tranh sẽ sẵn sàng đè bẹp sự tự tin của bất cứ ai.

Đọc thêm

Giao tiếp bằng mắt như thế nào ? Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp bằng mắt là bước quan trọng nhưng cũng là bước khó trong kỹ năng giao tiếp. Nếu muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng mắt, bạn có thể tự luyện tập để tạo được ấn tượng tốt nhất. Nếu có thể giao tiếp bằng mắt, bạn sẽ trở thành một người biết lắng nghe, truyền đạt cũng hiệu quả hơn và thuyết trình thuyết phục hơn.

Đọc thêm

Những khóa học giúp tăng sự tự tin trước đám đông Kỹ năng giao tiếp

Bạn không phải là người duy nhất lo lắng về việc đứng trước đám đông. Theo thống kê của Tạp chí Forbes tại một số doanh nghiệp, 10% người cảm thấy họ thích nói trước đám đông, 10% thực sự sợ hãi, và đến 80% cảm thấy lo lắng và căng thẳng dẫn đến việc dù họ có khả năng nhưng không thể hoàn thành hết bài thuyết trình hay diễn văn của mình.

Đọc thêm

Các cách mở đầu bài thuyết trình ấn tượng nhất Kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn muốn bài thuyết trình của mình được nhiều người đánh giá cao thì một vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là cách mở đầu sao cho hấp dẫn và thể hiện sự sáng tạo. Bởi vì, dù phần mở đầu chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài phút nhưng sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút khán giả lắng nghe và quan tâm đến bài thuyết trình của bạn sau đó. Các cách mở đầu bài thuyết trình sau đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh với khán giả.

Đọc thêm

Làm thế nào để nói chuyện được thuyết phục ? Kỹ năng giao tiếp

Có đến hơn 90% sinh viên đại học không có khả năng diễn đạt trước đám đông. Đặc biệt là kỹ năng nói chuyện thuyết phục. Các công ty đa quốc gia và nước ngoài hiện nay đang tìm kiếm những ứng viên có khả năng nói, thuyết phục, thu hút người nghe và khiến cho họ hành động hoặc nghĩ về những thứ mà trước đây họ chưa từng nghĩ đến

Đọc thêm

Những bí quyết để rèn luyện sự tự tin Kỹ năng giao tiếp

Rèn luyện sự tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống. Khi hẹn hò với một cô gái, trình bày một dự án, bắt đầu tìm kiếm một công việc… tất cả đều phải dựa trên sự tự tin và bản thân và khả năng của chính mình. Đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn rèn luyện sự tư tin cho chính mình

Đọc thêm

Làm thế nào để tự tin nói trước mọi người ? Kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống đôi khi bạn vẫn phải va vấp bởi những lời phát biểu, giới thiệu, lời chúc mừng trong một tiệc cưới hay nhận lễ giải thưởng? Nhưng đấy mới chỉ là những điều đơn giản. Trong công việc bạn buộc phải có những báo cáo, những bài thuyết trình cho một dự án. Những bài nói này thường dài và mang nhiều thông tin vì vậy người nghe sẽ có lúc sao nhãng những lời bạn nói.

Đọc thêm

Kỹ năng sống cho con khi bị bỏ quên trên xe buýt Kỹ năng giao tiếp

Thay vì lo lắng, sợ hãi hãy ngay lập tức dạy con kỹ năng sống cần thiết. Dù biết trẻ con dạy sẽ nhớ trước, quên sau, nhưng trang bị cho con kỹ năng, không bao giờ là thừa. Hãy biến bài học thành một cuộc vui chơi, khám phá. Nhắc đi nhắc lại mong rằng nó sẽ hằn vào nếp não, để trong một tình huống cấp bách nào đó, con sẽ chợt nhớ ra!

Đọc thêm