Kỹ năng sống cho con khi bị bỏ quên trên xe buýt Kỹ năng giao tiếp

Thay vì lo lắng, sợ hãi hãy ngay lập tức dạy con kỹ năng sống cần thiết. Dù biết trẻ con dạy sẽ nhớ trước, quên sau, nhưng trang bị cho con kỹ năng, không bao giờ là thừa. Hãy biến bài học thành một cuộc vui chơi, khám phá. Nhắc đi nhắc lại mong rằng nó sẽ hằn vào nếp não, để trong một tình huống cấp bách nào đó, con sẽ chợt nhớ ra!

Đọc thêm

Phương pháp sửa nói ngọng cho bé Kỹ năng giao tiếp

Nói ngọng là một tật phát âm mà nhiều bố mẹ rất lo lắng khi con mình mắc phải. Thực tế, hậu quả sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều khi nói ngọng cứ đeo bám suốt chặng đường phát triển và trưởng thành của trẻ, khiến trẻ mất tự tin, ngại giao tiếp.

Đọc thêm

Bị ngọng L N khi nói chuyện thì phải sửa như thế nào Kỹ năng giao tiếp

Nói Ngọng – nói sai là thói quen theo vùng miền. Chính vì vậy, bạn sẽ không biết bạn nói sai đâu mà chỉ có người nghe bạn nói mới biết điều này. Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn dễ nhầm lẫn khi phát âm chữ "l" và "n". Một là ngọng sinh lý. Cụ thể, cơ quan phát âm của bạn có lỗi bẩm sinh như ngắn lưỡi, đầy lưỡi, khớp cắn ngược, răng mọc lệch có nhiều khe hở... nên khiến bạn khi phát âm bị sai, không rõ. Một nguyên nhân khác cũng được đề cập đó là do thói quen khi nói của bạn. Nhiều người gọi đây là kiểu "ngọng trong vô thức"! Cụ thể khi còn bé, lúc học nói – bạn sống và tiếp xúc với những người bị nói ngọng nên dần...

Đọc thêm

Bí kíp giúp bạn trị tận gốc việc lẫn lộn khi phát âm L - N Kỹ năng giao tiếp

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một giọng nói dễ nghe và truyền cảm chiếm đến 38% thành công của một con người. Đúng vậy, nói chuyện hay thuyết trình chính là cách để mỗi chúng ta thực hiện hành vi giao tiếp và giọng nói chính là một trong những phương tiện hàng đầu giúp quá trình giao tiếp ấy thành công. 

Đọc thêm

Các nguyên nhân chính gây ra nói ngọng ở trẻ Kỹ năng giao tiếp

Đa số các bé trong độ tuổi tập nói đều nói ngọng vì thế nên nói ngọng ở giai đoạn tập nói là điều khá bình thường, các mẹ không nên quá lo lắng. Nhưng các bậc cha mẹ cũng cần phải chuẩn bị kiến thức để tập cho trẻ thói quen nói đúng phương pháp, nếu trẻ lớn tuổi mà vẫn bị nói ngọng thì đó là bệnh lý. 

Đọc thêm