Những nguyên tắc vàng trong giao tiếp ứng xử và tạo lập mối quan hệ Kỹ năng giao tiếp

Trong hoạt động giao tiếp ứng xử hàng ngày, ngoài mục đích truyền tải thông tin, ý kiến, quan điểm và nguyện vọng của bản thân, giao tiếp còn là phương thức giúp chúng tap tạo lập các mối quan hệ. Tạo lập mối quan hệ là quá trình quan trọng không thể thiếu trong việc phát triển sự nghiệp của bạn, dù bạn đang đứng ở bất kỳ nấc thang sự nghiệp nào. Để có thể xây dựng được những mối quan hệ vững chắc, có chiều sâu các bạn cần nắm được những cách thức hiệu quả.

Đọc thêm

Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc hay nhất Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc, giao tiếp giúp chúng ta có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình, đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Thế nhưng, không phải ai khi giao tiếp cũng đạt được mục đích bởi nhiều lí do nhưng chủ yếu là chưa nắm được các yếu tố quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trên bàn tiệc. 

Đọc thêm

Bí quyết nói chuyện với khách hàng sao cho khéo léo, tự nhiên Kỹ năng giao tiếp

Chúng ta đều biết rằng cách nói chuyện, giao tiếp tốt luôn cần thiết cho dù chúng ta làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt, một trong những nhóm nghề cần sử dụng giao tiếp nhiều nhất để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong công việc chính là những nhân viên kinh doanh, bán hàng hay chăm sóc khách hàng

Đọc thêm

Tuyệt chiêu giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp nơi công sở Kỹ năng giao tiếp

Hầu hết mỗi chúng ta đều dành 8h mỗi ngày để làm việc, do đó, đồng nghiệp là những người bạn dành 1/3 quỹ thời gian của mỗi ngày để tiếp xúc. Do đó, đây là những người cần được bạn quan tâm, chú ý để tạo mối quan hệ tốt đẹp. Vậy, giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp như thế nào là đúng? Làm thế nào để lấy được thiện cảm của đồng nghiệp? 

Đọc thêm

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc Kỹ năng giao tiếp

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp. Có thể nói, Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất cho dù bạn là ai, làm nghề gì? Bạn có thể đánh mất rất nhiều cơ hội cũng như các mối quan hệ nếu không chú ý rèn luyện kỹ năng này. Trong công việc, kỹ năng này còn mang tính quyết định đến sự thành công và phát triển sự nghiệp của bạn. Làm thế nào để có kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc? 

Đọc thêm

Nguyên nhân thiếu tự tin trong giao tiếp và cách khắc phục Kỹ năng giao tiếp

Các bạn đang theo dõi một bài viết mà có thể sẽ thay đổi được cuộc sống của bạn đấy. Vì sao lại vậy? Bởi vì nếu như đang xem bài viết này thì chắc hẳn các bạn đang đi tìm nguyên nhân của việc thiếu tự tin trong giao tiếp và cách khắc phục điều đó phải không. Sau đây, Trung tâm You Can Now sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho bản thân. 

Đọc thêm

Cách giao tiếp cho người ít nói Kỹ năng giao tiếp

Theo các nhà tâm lý, tính rụt rè, có thể làm cho bạn được thương mến, nhưng không thể mang đến thành công cho bạn trong cuộc sống lẫn tình yêu. Những người rụt rè khó thích nghi với xã hội và trong bất kỳ mối quan hệ giao tiếp nào họ đều cảm thấy ngại ngần và vì thế họ không thể giải quyết tốt các cuộc xung đột đơn giản hàng ngày

Đọc thêm

Giao tiếp với người lạ như thế nào để tự nhiên, khéo léo nhất Kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn luôn phát triển bản thân mình. Kể cả mối quan hệ xã hội cũng vậy, bạn luôn luôn có những người bạn mới. Những mối quan hệ mới và hơn hết đó là những người xa lạ đối với bạn. Bạn nghĩ sao nếu mỗi ngày bạn có thêm một mối quan hệ và người bạn đó là người tốt

Đọc thêm

Cách giao tiếp bằng mắt như thế nào? Kỹ năng giao tiếp

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” – một câu nói đã quá quen thuộc và câu nói này cũng rất đúng khi chúng ta áp dụng vào kỹ năng giao tiếp. Đôi mắt có thể biểu thị rất rõ tâm trạng, suy nghĩ của bạn, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang căng thẳng, hồi hộp. Vì vậy, để giao tiếp bằng mắt tốt, trước tiên, hãy thư giãn nhiều nhất có thể

Đọc thêm

Nghệ thuật tiếp khách trên bàn tiệc Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc, giao tiếp giúp chúng ta có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình, đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Thế nhưng, không phải ai khi giao tiếp cũng đạt được mục đích bởi nhiều lí do nhưng chủ yếu là chưa nắm được các yếu tố quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trên bàn tiệc.

Đọc thêm

Những kỹ năng không thể thiếu đối với một Salesperson chuyên nghiệp Kỹ năng giao tiếp

Để trở thành một nhân viên bán hàng (nhân viên sales) không thể thiếu kiến thức, kỹ năng, và thái độ. Một khi bạn có kiến thức, hiểu rõ về sản phẩm, về công ty, nhu cầu khách hàng cả đối thủ cạnh tranh thì những kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và tiến gần đến thành công hơn.

Đọc thêm

Làm thế nào để thuyết trình tốt ? Kỹ năng giao tiếp

Thuyết trình giờ đây không còn là chuyện của riêng nghề diễn giả mà đã trở thành một phần kỹ năng thiết yếu của cuộc sống. Từ nhà lãnh đạo, nhân viên cho đến sinh viên, học sinh cũng đều trải qua nhiều tình huống phải nói chuyện, linh hoạt trước đám đông hay một nhóm người. Thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm cần thiết để thành công, hay nói cách khác những người thành công là những người có kỹ năng thuyết trình tốt.

Đọc thêm

Khóa học giao tiếp có hiệu quả không ? Kỹ năng giao tiếp

Nhận thức đúng nhất và sâu nhất được vai trò của kỹ năng giao tiếp, trung tâm You Can Now đã nghiên cứu, thiết kế và biên soạn chương trình đào tạo "Kỹ năng giao tiếp" cung cấp cho các nhà lãnh đạo, doanh nhân một nền tảng kiến thức vững chắc về mô hình kinh doanh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Đọc thêm