Nghệ thuật tiếp khách trên bàn tiệc Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc, giao tiếp giúp chúng ta có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình, đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Thế nhưng, không phải ai khi giao tiếp cũng đạt được mục đích bởi nhiều lí do nhưng chủ yếu là chưa nắm được các yếu tố quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trên bàn tiệc.

Đọc thêm

Những kỹ năng không thể thiếu đối với một Salesperson chuyên nghiệp Kỹ năng giao tiếp

Để trở thành một nhân viên bán hàng (nhân viên sales) không thể thiếu kiến thức, kỹ năng, và thái độ. Một khi bạn có kiến thức, hiểu rõ về sản phẩm, về công ty, nhu cầu khách hàng cả đối thủ cạnh tranh thì những kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và tiến gần đến thành công hơn.

Đọc thêm

Làm thế nào để thuyết trình tốt ? Kỹ năng giao tiếp

Thuyết trình giờ đây không còn là chuyện của riêng nghề diễn giả mà đã trở thành một phần kỹ năng thiết yếu của cuộc sống. Từ nhà lãnh đạo, nhân viên cho đến sinh viên, học sinh cũng đều trải qua nhiều tình huống phải nói chuyện, linh hoạt trước đám đông hay một nhóm người. Thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm cần thiết để thành công, hay nói cách khác những người thành công là những người có kỹ năng thuyết trình tốt.

Đọc thêm

Khóa học giao tiếp có hiệu quả không ? Kỹ năng giao tiếp

Nhận thức đúng nhất và sâu nhất được vai trò của kỹ năng giao tiếp, trung tâm You Can Now đã nghiên cứu, thiết kế và biên soạn chương trình đào tạo "Kỹ năng giao tiếp" cung cấp cho các nhà lãnh đạo, doanh nhân một nền tảng kiến thức vững chắc về mô hình kinh doanh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Đọc thêm

Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh giúp bạn ghi điểm tuyệt đối Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng trong giao tiếp. Nó thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng iao tiếp và cả năng lực ngoại ngữ của bạn. Để làm chủ được kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, hãy theo dõi bài viết này và cùng You Can Now đi qua 3 phần quan trọng để giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mọi bài thuyết trình nhé.

Đọc thêm

11 bí quyết thuyết trình của Steve Jobs Kỹ năng giao tiếp

Nếu có ai đáng được coi là bậc thầy thuyết trình trên sân khấu, người đó chính là Steve Jobs, cố đồng sáng lập của Apple. Trong khi Steve Jobs có nhiều tính cách khó bắt chước (hoặc không nên bắt chước) thì kỹ năng thuyết trình của ông lại là điều rất đáng học hỏi. Ông nổi tiếng là một người nghiêm khắc và nóng nảy nhưng cũng rất hài hước và chính những khả năng “pha trò” ấy đã giúp ông đạt được những hiệu quả lớn trong các bài thuyết trình.

Đọc thêm

Cách nói chuyện có duyên thu hút người đối diện ngay lần đầu Kỹ năng giao tiếp

Sắc đẹp sẽ phai tàn theo thời gian, hơn nữa sắc đẹp không thể thu hút người khác được mãi. Điều gì có thể tồn tại sức hút mãi mãi? Duyên ngầm, một sức hấp dẫn kỳ diệu như sức hút của nam châm. Người ta không nhìn thấy mà chỉ cảm thấy. Nó vượt qua mọi thử thách của thời gian. Khi càng tiếp xúc càng thấy mặn mà không dứt ra được.  Đã là con người, nhất là phụ nữ, ai cũng cần có cái “duyên” ấy.

Đọc thêm

Bí quyết nói chuyện hài hước để thu hút người nghe Kỹ năng giao tiếp

Không ít lần bạn bị cuốn vào buổi nói chuyện hài hước, hấp dẫn của ai đó không phải vì nội dung hữu ích đối với bạn, mà đơn giản: vì sự hài hước của người đó làm cho câu chuyện trở nên lôi cuốn, thú vị đến lạ thường. Và sau đó, bạn ngầm so sánh, tủi thân vì sao mình không biết cách nói chuyện hài hước.

Đọc thêm

7 cách giúp giảm căng thẳng khi nói trước đám đông Kỹ năng giao tiếp

“Cố gắng giữ bình tĩnh” hay “tập luyện thật nhiều ở nhà”, những lời khuyên rất phổ biến này lại ít khi có hiệu quả. Đa số các bí quyết giúp giảm căng thẳng được nêu ra khá chung chung, khiến bạn không biết nên làm thế nào cho đúng. Bài viết này sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể và hiệu quả với não bộ để bạn có bài phát biểu trước đám đông thật suôn sẻ.

Đọc thêm

Bí quyết nói chuyện trước đám đông Kỹ năng giao tiếp

Phần lớn mọi người không tự tin thể hiện những chia sẻ của mình trước đông người, vì họ sợ mình nói sai, diễn đạt không đúng ý và người nghe sẽ nhàm chán. Mặc dù, những nỗi lo sợ ấy cũng đúng một phần nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chủ tình thế nếu bạn biết cách cải thiện những thiếu sót của bản thân và quan tâm đến những yếu tố cần thiết đối với một người giỏi hùng biện.

Đọc thêm