Giao tiếp - thuyết trình là kỹ năng cần có và cần được đào tạo ở mỗi con người hiện đại. 

Cách loại bỏ sự hồi hộp khi đứng trước đám đông Kỹ năng giao tiếp

“Cố gắng giữ bình tĩnh” hay “tập luyện thật nhiều ở nhà”, những lời khuyên rất phổ biến này lại ít khi có hiệu quả. Đa số các bí quyết giúp giảm căng thẳng được nêu ra khá chung chung, khiến bạn không biết nên làm thế nào cho đúng. Bài viết này sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể và hiệu quả với não bộ để bạn có bài phát biểu trước đám đông thật suôn sẻ.

Đọc thêm

Cách giới thiệu bản thân khi giao tiếp với người nước ngoài Kỹ năng giao tiếp

Bạn gặp khó khăn mỗi khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh?

Thậm chí, không ít người học lâu năm nhiều lúc cũng gặp tình trạng bối rối, lúng túng như “gà mắc tóc” khi phải tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trước công ty, đồng nghiệp mới hay người nước ngoài. Hay còn có thể là trong lúc trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh với nhà tuyển dụng.

Đọc thêm

Cách bắt tay trong giao tiếp của người nước ngoài Kỹ năng giao tiếp

Cái bắt tay là thứ mở màn cho một cuộc nói chuyện hay làm việc, vì văn hoá cùng thói quen khác nhau nên cái bắt tay với các đối tác người nước ngoài cũng không tương đồng.
Bắt tay là một tác phong phổ biến trong giao tiếp, đặc biệt là những giao tiếp có liên quan tới công việc. Đối với nhiều người, cái bắt tay là thứ mở đầu cho câu chuyện, nó đi kèm với lời chào, lời chúc và đôi khi nó còn là câu tạm biệt người đối diện.

Đọc thêm

Cách bắt đầu câu chuyện khi giao tiếp với người nước ngoài Kỹ năng giao tiếp

Nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh như thế nào? làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người nước ngoài một cách tự nhiên? Hẳn là nhiều bạn đã có một vốn kiến thức tiếng anh giao tiếp đủ để có thể giao tiếp với người nước ngoài, tuy nhiên lại không biết bắt chuyện với họ như thế nào. Hay làm sao để bắt chuyện với người nước ngoài mà không gây phản cảm. Đừng lo, You Can Now sẽ chia sẻ cho bạn cách bắt chuyện với người nước ngoài

Đọc thêm

Văn hóa thờ cúng của người nước ngoài khác gì Việt Nam Kỹ năng giao tiếp

Ở các nước phương Tây, nếu bạn theo Đạo, bạn sẽ đeo dây chuyền có hình thánh giá, hoặc các hình xăm, hoặc nếu bạn theo đạo Hồi, bạn sẽ có những phụ kiện đội đầu, hoặc mạng che mặt. Nhưng bạn sẽ không có bàn thờ ở trong nhà. Và khi đến Việt Nam thì không ai nói cho tôi rằng đây là thứ gì, tôi chỉ có thể tự tìm hiểu hoặc có một người bạn Việt Nam chỉ cho tôi nó là cái gì. Do vậy tôi đã gặp một tai nạn nhỏ với điều này khi tôi quay lưng lại với bàn thờ vì tôi không biết đó là một hành động thiếu tôn trọng. Và họ đã ra hiệu với tôi một cách rất tiêu cực rằng tôi không được làm thế. Tôi thì không hề biết điều đó và...

Đọc thêm

Văn hóa khi chat - gửi tin nhắn của người nước ngoài khác gì Việt Nam Kỹ năng giao tiếp

Đây là một đoạn hội thoại bình thường, có thể tôi sẽ dùng cách emoji hoặc gif nhiều hơn. Nhưng nhìn chung thì nó nhìn khá khô khan khi so sánh với hình ảnh này, điều làm tôi cực kì ngạc nhiên khi mới chuyển đến Việt Nam. Một điều ngạc nhiên khác nữa tôi thấy đó là nếu tôi có sử dụng những hình động như thế này, thì tôi chỉ sử dụng nó với bạn bè mình, tôi sẽ không dùng nó với người lạ hay đồng nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có vẻ mọi người sử dụng nó thường xuyên hơn và xuyên suốt trong các cuộc hội thoại. Tôi thật sự ngạc nhiên vì điều đó, vì nó khác lạ hoàn toàn đối với tôi. Tôi thậm chí còn không biết những hình động này tồn tại cho đến khi...

Đọc thêm

Những nguyên tắc vàng trong giao tiếp ứng xử và tạo lập mối quan hệ Kỹ năng giao tiếp

Trong hoạt động giao tiếp ứng xử hàng ngày, ngoài mục đích truyền tải thông tin, ý kiến, quan điểm và nguyện vọng của bản thân, giao tiếp còn là phương thức giúp chúng tap tạo lập các mối quan hệ. Tạo lập mối quan hệ là quá trình quan trọng không thể thiếu trong việc phát triển sự nghiệp của bạn, dù bạn đang đứng ở bất kỳ nấc thang sự nghiệp nào. Để có thể xây dựng được những mối quan hệ vững chắc, có chiều sâu các bạn cần nắm được những cách thức hiệu quả.

Đọc thêm

Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc hay nhất Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc, giao tiếp giúp chúng ta có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình, đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Thế nhưng, không phải ai khi giao tiếp cũng đạt được mục đích bởi nhiều lí do nhưng chủ yếu là chưa nắm được các yếu tố quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp trên bàn tiệc. 

Đọc thêm

Bí quyết nói chuyện với khách hàng sao cho khéo léo, tự nhiên Kỹ năng giao tiếp

Chúng ta đều biết rằng cách nói chuyện, giao tiếp tốt luôn cần thiết cho dù chúng ta làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đặc biệt, một trong những nhóm nghề cần sử dụng giao tiếp nhiều nhất để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong công việc chính là những nhân viên kinh doanh, bán hàng hay chăm sóc khách hàng

Đọc thêm

Tuyệt chiêu giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp nơi công sở Kỹ năng giao tiếp

Hầu hết mỗi chúng ta đều dành 8h mỗi ngày để làm việc, do đó, đồng nghiệp là những người bạn dành 1/3 quỹ thời gian của mỗi ngày để tiếp xúc. Do đó, đây là những người cần được bạn quan tâm, chú ý để tạo mối quan hệ tốt đẹp. Vậy, giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp như thế nào là đúng? Làm thế nào để lấy được thiện cảm của đồng nghiệp? 

Đọc thêm

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc Kỹ năng giao tiếp

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp. Có thể nói, Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất cho dù bạn là ai, làm nghề gì? Bạn có thể đánh mất rất nhiều cơ hội cũng như các mối quan hệ nếu không chú ý rèn luyện kỹ năng này. Trong công việc, kỹ năng này còn mang tính quyết định đến sự thành công và phát triển sự nghiệp của bạn. Làm thế nào để có kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc? 

Đọc thêm

Nguyên nhân thiếu tự tin trong giao tiếp và cách khắc phục Kỹ năng giao tiếp

Các bạn đang theo dõi một bài viết mà có thể sẽ thay đổi được cuộc sống của bạn đấy. Vì sao lại vậy? Bởi vì nếu như đang xem bài viết này thì chắc hẳn các bạn đang đi tìm nguyên nhân của việc thiếu tự tin trong giao tiếp và cách khắc phục điều đó phải không. Sau đây, Trung tâm You Can Now sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho bản thân. 

Đọc thêm

Cách giao tiếp cho người ít nói Kỹ năng giao tiếp

Theo các nhà tâm lý, tính rụt rè, có thể làm cho bạn được thương mến, nhưng không thể mang đến thành công cho bạn trong cuộc sống lẫn tình yêu. Những người rụt rè khó thích nghi với xã hội và trong bất kỳ mối quan hệ giao tiếp nào họ đều cảm thấy ngại ngần và vì thế họ không thể giải quyết tốt các cuộc xung đột đơn giản hàng ngày

Đọc thêm