Học kỹ năng mềm online hay trực tiếp thì có hiệu quả hơn Kỹ năng giao tiếp

Cùng với sự phát triển của công nghệ, mang đến cơ hội học online cho rất nhiều người. Học kỹ năng mềm online có khá nhiều ưu điểm như:

- Tiết kiệm chi phí: Đối với những bạn không có điều kiện về tài chính các lớp học online miễn phí sẽ là lựa chọn lý tưởng.  Bên cạnh những lớp học online miễn phí, các lớp học trực tuyến phải trả phí thì mức chi phí cũng rẻ hơn các lớp offline đến 60% do không phải mất phí cho cơ sở vật chất, chi phí đi lại…
- Tiết kiệm thời gian: So với phương pháp giảng dạy truyền thống, các lớp học kỹ năng giao tiếp online miễn phí giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại.
- Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
- Tính linh động cao: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên trực tuyến hoặc khoá học tự tương tác, tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện trực tuyến.

 

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm như vậy, tuy nhiên cách học online sẽ không mang lại hiệu quả cao như cách học trực tiếp. Bởi vì khi học trực tiếp, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn sát sao, thực hành ngay tại lớp học và được chỉ ra các điểm cần thay đổi. Từ đó có thể đạt hiệu quả cao nhất.